TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HÀ TÂY

Công tác giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong học sinh - sinh viên (HSSV) luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; sự phối hợp và giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan công an chức năng đóng trên địa bàn.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, đặc biệt là luật an toàn giao thông đường bộ, sáng ngày 25/12/2015,  được sự hỗ trợ  của Công an giao thông đội số 12 - phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội và Công an đồn số 14 - Công an huyện Chương Mỹ, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho HSSV trong Trường. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Doãn Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo là trợ lý quản lý HSSV, giáo viên chủ nhiệm các lớp và toàn thể HSSV trong trường.

tuyentruyengiaothong2015 1

HSSV nhà trường chăm chú nghe phổ biến về Luật an toàn giao thông đường bộ; đảm bảo an ninh trật tự

          Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Đồn trưởng đồn Công an số 14 tập trung tuyên truyền một số nội dung về Luật cư trú, Luật căn cước công dân, Luật phòng chống ma túy,... Đặc biệt, đồng chí cũng cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên - nơi có trường đóng. Từ đó,  đưa ra một số giải pháp thiết thực, giúp cho HSSV nhà trường tăng cường khả năng tự bảo vệ bản thân, góp phần tạo môi trường học tập an toàn.

tuyentruyengiaothong2015 2

Đ/c Hoàng Anh Tuấn - Đồn trưởng đồn Công an số 14, Công an huyện Chương Mỹ

          Giao thông và vấn đề tham gia giao thông vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Tại hội nghị, đồng chí Ngô Minh Tiến - Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông số 12, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã trang bị cho HSSV nhà trường  những kiến thức cơ bản về quy định người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ, nội dung xử lý vi phạm quy định về người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ, thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính… Đặc biệt các HSSV cũng được phổ biến những nội dung cơ bản về Văn hóa giao thông, một số hình thức, phương pháp tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, đồng chí Ngô Minh Tiến cũng đã cập nhật những thông tin mới nhất về Luật quản lý và sử dụng các phương tiện giao thông đường bộ, trong đó có Quy định về quản lý và sử dụng xe đạp, xe máy điện tới toàn thể HSSV nhà trường.

tuyentruyengiaothong2015 3

Đồng chí Ngô Minh Tiến - Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông, phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hà Nội

Sau một buổi sáng làm việc hiệu quả, Hội nghị đã thu được kết quả tốt đẹp góp phần quan trọng trong việc tăng cường giáo dục ý thức chấp hành Luật an toàn giao thông đường bộ cũng như ý thức giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội đối với  HSSV. Nhà trường hy vọng sẽ tổ chức được nhiều buổi hội nghị như vậy trong tương lại tạo điều kiện nâng cao ý thức xã hội cho HSSV và tăng sự gắn kết giữa Trường với các cơ quan an ninh trên địa bàn.

Bài: Đỗ Thị Thủy

Ảnh: Hà Minh Tiến