TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HÀ TÂY

Sau thời gian học tập trên giảng đường, ký túc xá là nơi sinh viên nghỉ ngơi, có chỗ ăn ở, sinh hoạt thuận tiện mới có thể chuyên tâm học tập, trau dồi kiến thức, tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội lành mạnh, từ đó phục vụ xã hội tốt hơn. Nhận thức rõ tầm quan trọng đó, trong những năm qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã có nhiều cố gắng trong việc giải quyết chỗ ở và tạo điều kiện sinh hoạt cho sinh viên làm cho tình hình an ninh trật tự, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho các em.

ktx 2012 1

 Kí túc xá ở trong khuôn viên Trường, trật tự an ninh đảm bảo

          Nhà trường đã xây dựng khu ký túc và đưa vào sử dụng từ ngày tháng 9 năm 2011. Đó là một khu nhà 4 tầng khang trang với 109 phòng ở khép kín, có sức chứa hơn 800 sinh viên. Mỗi phòng có sức chứa tối đa là 8 sinh viên, được trang bị đầy đủ trang thiết bị sinh hoạt như giường, tủ, bàn, ghế, đèn, quạt,…Trong khuôn viên ký túc xá, Nhà trường còn bố trí khu vực phục vụ chung cho sinh viên nội trú như: phòng học tự quản, phòng sinh hoạt chung, hội trường sinh hoạt văn hoá… Tại đây, ngoài các hoạt động học tập, các em sinh viên có thể sinh hoạt văn hóa văn nghệ hoặc tổ chức sinh nhật, gặp gỡ giao lưu với bạn bè, thầy cô, người thân… Ký túc xá cũng có căng tin phục vụ nhu cầu ăn uống, văn phòng phẩm và nhiều vật dụng đáp ứng nhu cầu thiết yếu của sinh viên.

ktx 2012 2

 Đó là ngôi nhà thứ hai, tạo điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên, học sinh của Trường

ktx 2012 3

Các em sinh viên trong giờ tự học

ktx 2012 4

Phòng sinh hoạt chung của Ký túc xá

ktx 2012 5

Khu tập luyện thể thao của Ký túc xá

ktx 2012 6

Dụng cụ phòng cháy chữa cháy có ở các tầng của khu Ký túc xá

ktx 2012 7

Hệ thống lọc nước trong Ký túc xá

ktx 2012 8

Nhà để xe dành cho sinh viên ở Ký túc xá

          Về nhân sự Ban quản lý: có đầy đủ cán bộ - nhân viên chức năng luôn nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, có kinh nghiệm quản lý sinh viên, gồm: 01 Phó Trưởng phòng Quản trị vật tư trực tiếp quản lý, 02 nhân viên quản lý phòng ở- vệ sinh môi trường, 04 nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp trực 24/24,..... Ban quản lý luôn quan tâm và tạo điều kiện tổ chức các sân chơi, phong trào Văn - thể- mỹ phù hợp với sinh viên.

          Ngoài ra, Ký túc xá Nhà trường còn có Đội tự quản gồm Đội trưởng là trưởng các phòng ở. Đó là một lực lượng đông đảo những sinh viên tích cực, có đạo đức tốt, tình nguyện tham gia cùng Ban quản lý vận động sinh viên thực hiện tốt Nội quy của Ký túc xá. Hàng tuần Đội tự quản sẽ gặp gỡ trực tiếp vói Ban quản lý hoặc có thể thông qua Hòm thư góp ý để phản ánh mọi ý kiến, đề xuẩt của các sinh viên trong từng phòng làm cho Ký túc xá ngày càng đáp ứng nhu cầu chính đáng của các bạn sinh viên.

  ktx 2012 9

Đ/c Bùi Minh Sơn (đứng giữa) - P.Trưởng phòng QT-VT- Trưởng ban quản lý và
các thành viên thuộc Ban quản lý Ký túc xá

          Ban quản lý ký túc xá luôn kết hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường, phòng Công tác sinh viên và các phòng ban chức năng của trường để hoàn chỉnh cơ sở vật chất và thường xuyên tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên nội trú. Giáo dục, vận động để sinh viên có ý thức rèn luyện và thực hiện tốt các nội quy, quy chế của Ký túc xá và nhà Trường đề ra.

          Kí túc xá ở trong khuôn viên Trường, trật tự an ninh đảm bảo thuận tiện cho việc học tập, gần trung tâm thị trấn Xuân Mai, gần bến xe thuận tiện cho việc đi lại.

          Hàng năm, nhà trường khuyến khích tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trong Kí túc xá và dành một phần kinh phí để tu sửa, cải tạo, nâng cấp cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nội trú. Đây thực sự là ngôi nhà thứ hai, tạo điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên, học sinh của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.