Chiều ngày 08 tháng 12 năm 2016 tại trụ sở Trung đoàn 88, Tiểu cụm địa bàn Đồng Tiên đã tổ chức Hội nghị  tổng kết hoạt động năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017.

Về dự hội nghị có đại biểu của huyện Lương Sơn, huyện Chương Mỹ, Sư đoàn 308 và lãnh đạo 11 đơn vị trong tiểu cụm địa bàn Đồng Tiên gồm Trung đoàn 88 (tiểu cụm trưởng), xã Thủy Xuân Tiên, xã Nhuận Trạch, Đài phát sóng CK2, Kho J106, Tiểu đoàn 22, Tiểu đoàn 25, Nhà máy Bê Tông, Đồn công an số 14, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang.

Thay mặt đơn vị trưởng tiểu cụm, Trung tá Hoàng Phú Cường, chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 88 đã đọc báo cáo tổng kết công tác xây dựng tiểu cụm địa bàn an toàn năm 2016.

tongkettieucumDongtien2016 1

Đại diện đơn vị Trưởng tiểu Cụm trình bày báo cáo tổng kết.

Báo cáo đã nêu rõ các kết quả đạt được của Tiểu cụm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, tổ chức quán triệt, giáo dục sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu rõ bản chất âm mưu, chiến lược “Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch trên các lĩnh vực. Triển khai thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tố giác tội phạm. Công tác trao đổi, phản ánh và phối hợp xử lý thông tin về tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và những vấn đề liên quan giữa các đơn vị đã thường xuyên làm tốt. Công tác tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, nhân viên về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước của các đơn vị được chú trọng để mọi người nâng cao nhận thức, cảnh giác trước các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Thực hiện tốt việc phối hợp giải quyết tốt những vấn đề nảy sinh như: lấn chiếm, tranh chấp đất đai, vay nợ với lãi suất cao, kinh doanh những mặt hàng cấm, trộm cắp tài sản, đánh nhau, buôn bán sử dụng ma túy… giảm thiểu những vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao giao lưu tạo sự đoàn kết hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị, chung tay xây dựng cụm địa bàn Đồng Tiên ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thiện - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 88 đã chủ trì chương trình thảo luận về phương hướng hoạt động năm 2016.

tongkettieucumDongtien2016 2

Thượng tá Nguyễn Văn Thiện - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 88 chủ trì chương trình thảo luận

Đại diện các đơn vị đã sôi nổi tham gia thảo luận, thẳng thắn đề xuất các giải pháp phù hợp thực tế nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh địa bàn, đặc biệt là trong linh vực trấn áp tội phạm.

Hội nghị cũng đã trao Giấy khen và phần thưởng cho 02 đơn vị và 05 cá nhân đạt thành thành tích xuất sắc trong xây dựng tiểu cụm địa bàn an toàn năm 2016.

Đồng chí Bùi Minh Sơn- Phó trưởng phòng Quản trị - Vật tư, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã được nhận Giấy khen của Tiểu cụm./.

Bài và ảnh: Bùi Minh Sơn